Sân chơi dành cho trẻ khiếm thị

Vừa qua những trẻ em khiến thị có đam mê bóng đá vừa được đón nhận một tin vui đó là các em đã có một sân chơi trẻ em để thỏa sức nô đùa và chơi với niềm đam mê bóng đá của mình. Đây là một chương trình kết hợp giữa OMO và trường trẻ em khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu.

Trong buổi lễ ra mắt ngoài sự có mặt tham gia của các thành viên lãnh đạo, những người tiên phong đi đâu trong việc thúc đẩy phát triển sân chơi trẻ em cho các em thì còn có sự góp mặt của một vị khách thú vị khác đó là cựu danh thủ người Anh Gary Pallister (ông đã từng thi đấu cho MU). Và ông cho biết mình vô cùng hạnh phúc và vinh dự khi được tham gia như một khách mời trong một sự kiện hoạt động vì cộng đồng như này.

Nhìn trẻ nô đùa với một không gian thỏa thích, cùng niềm đam mê với trái bóng mọi người đều cảm thấy thật hạnh phúc ghi đã góp phần giúp các em quên đi những hoàn cảnh khó khăn mà các em đang gặp phải. "Con chơi bóng 10 năm nay và chúng con cảm nhận được quả bóng và những người bạn chơi của mình, và quan trọng nhất chúng con có cơ hội được vui đùa cùng các bạn", một bé tên Tuyên trả lời khi được hỏi về chơi bóng đá.

Ông Gary Pallister đã tham gia chơi cùng các em nhỏ trong vai trò thủ môn và ông không thể ko ngạc nhiên khi các e đã nhiều lần sút tung lười vị "thủ môn" này, ông liên tục phải thốt lên "Excelent", "Very good" và không khi của sân chơi luôn rộn rã những tiếng cổ cũ hò reo. Cựu danh thủ này đã phải thốt lên rằng: "Có lẽ cái gì xuất phải từ trái tim đều thật ấm áp, được thi đấu cùng các em nhỏ quả thật tôi rất vui và hạnh phúc, dù các em không được như các bạn bè cùng trang lứa nhưng các em có một trái tim nhân hậu và luôn cố gắng vươn lên chiến thắng số phận bởi vậy tôi luôn mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với các em".

Có thể nói đây là một hoạt động rất lý thú và mang tính cộng đồng cao của những người sáng lập và tổ chức ra nó. Dự kiến trong tương lai, các mạnh thường quân sẽ tiếp tục phát triển các sân chơi trẻ em này ra các tỉnh thành miền Trung và miền Bắc.
Liên lạc
Email: info@hasakeplay.com.vn
điện thoại: + 84 83.526.4541/42
Fax : +84 83.931.9876